yêu thương tìm đến

Sài Gòn đón mình vào một đêm tuần trước, với cái nóng đặc trưng kèm với từng đợt gió thổi làm mình đôi lúc phải đưa tay lên vén lọn tóc mai lại sau tai. Vào Sài Gòn chơi đã đôi ba bận nên nói lạ nước lạ cái thì không hẳn đúng, đúng hơn là việc đặt vé một chiều và lỉnh kỉnh thêm hai chiếc vali lớn làm mình nhận thức rõ cái khác của việc vô đây lần này. Háo hức đi kèm một thoáng bâng khuâng.

Chuyến xa nhà lần này có mẹ cùng đi. Mình hay đùa rằng lúc một mình qua Phần du học năm 19 tuổi, đời chưa biết bay quốc tế hay quá cảnh ra làm sao, cũng chưa từng sống tự lập ngày nào thì mẹ không lo; giờ lớn tướng vậy rồi, từng một mình bên kia bốn năm trời trải đủ thứ chuyện thì mẹ lại sốt sắng không an tâm mà nhất quyết đi cùng. Bên đó khác, Sài Gòn khác – mẹ bảo.

Qua mấy ngày sau đó mình tất bật chuyện nhà cửa và ổn định cuộc sống mới, trùng hợp sao lại vào đúng tuần ra mắt sản phẩm của team. Mình tìm thấy bản thân bị ngợp và mất thăng bằng khi mọi thứ xung quanh thay đổi và diễn ra nhanh chóng, đồng thời, và vụt qua đi trước cả khi mình kịp bình tĩnh lại. Khi chỉ còn một mình trong căn nhà mới thuê còn ngổn ngang đồ đạc, noti công việc nhấp nháy liên tục trên màn hình, đều đặn ắnh nắng rọi vào phòng đầy ắp rồi nhạt dần, mình ngồi đó và không biết phải làm gì.

Và rồi yêu thương tìm đến. Cô bạn đồng nghiệp cũ qua thăm nhà cắm cho mình một bình hoa cúc vàng ươm màu nắng, không quên dặn dù có bận đến mấy cũng nhớ thay nước cho hoa mỗi ngày. Đứa bạn thân nhắn rủ đi chơi cho đầu óc khuây khỏa, mình kêu mệt thì tối đã thấy nó ghé mang theo trà hoa cúc pha hai đứa uống cho dễ ngủ. Cậu mợ gọi qua nhà chơi, khi về dúi vào tay bao nhiêu đồ ăn, kêu mệt quá thì gọi đồ ăn ngoài nha con khỏi tự nấu vất vả. Còn thật nhiều những yêu thương khác mà mình chẳng thể kể hết ra ở đây, nhưng mình đều biết ơn và trân trọng vô cùng. Nhờ đó mình dần lấy lại cân bằng và làm quen với nhịp sống mới, biết rằng yêu thương vẫn ở bên.

Tuần đầu ở Sài Gòn qua nhanh như gió thoảng, nhưng một tuần đó cũng đủ để mình học được một bài học về yêu thương.

(ảnh chụp tại một quán ăn chay trong Sài Gòn, từ lần ghé chơi năm ngoái)

2 thoughts on “yêu thương tìm đến

  1. Welcome em tới Sài Gòn. Thành phố dù còn nhiều bất cập, nhưng nếu chịu khó cúi xuống một chút, sẽ thấy không nơi nào dễ sống và dễ yêu như vậy.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.