năm mới, chuyện cũ, mình của hiện tại

Đầu năm thường là dịp để người người nhà nhà tổng kết xem năm qua đã làm được trò trống gì chưa sau đấy quay qua hì hụi đặt mục tiêu cho năm tới. Mình thì chẳng phải làm được trò trống mái gì hay đủ mơ mộng để ngồi soạn bucket list nhưng nghĩ viết ra mấy gạch đầu dòng để sau này có cái nhìn lại ‘on this year’ kể cũng không tệ.

Qua năm mới, mình chuyển thành phố sinh sống để phục vụ cho công việc. Suốt nửa năm rồi mình nằm vẽ ra ti tỉ viễn cảnh khác nhau cho thời khắc ấy để rồi nó đến một cách tự nhiên và rạo rực trước cả khi mình kịp nhận ra. Mình của hiện tại yêu việc được làm việc. Mình yêu vì nó giúp mình tiến gần đến cột mốc độc lập tài chính và mang lại cảm giác bản thân có giá trị. Mình cũng yêu vì nó là một trong những cách mình học được nhiều và nhanh nhất, mở rộng vòng tròn quan hệ, được thuộc về và trở thành một phần của những cộng đồng mình chọn.

Qua năm mới, mình đặt dấu chấm hết cho mối bận tâm lớn nhất năm rồi. Mình không đong đếm được bao nhiêu thời gian hay tâm trí mình dành cho điều đó, nhưng cũng không quan trọng nữa. Mình của hiện tại yêu bản thân. Không phải lúc nào mình cũng ý thức rõ được điều đó và đôi khi còn nhầm lẫn với tình yêu dành cho người khác, nhưng rồi mình nhận ra mình vẫn yêu và tôn trọng bản thân đủ để đến cuối cùng mình vẫn chọn mình. Mình tự thấy điều này quan trọng, vì đến lúc nó không còn đúng nữa thì mình sẽ gây đau buồn cho bản thân và những người xung quanh lắm.

Qua năm mới, mình học cách trân trọng tình yêu. Không phải ai cũng yêu thương mình đúng cách (kể cả bản thân mình) và phiên bản của mình mà mỗi người biết có thể khác nhau, nhưng được dành tình cảm và sự quan tâm thì mình đều trân trọng. Mình của hiện tại được yêu thương, vậy đã là quá may mắn.

Qua năm mới không nghĩ nhiều nữa và yêu nhiều hơn. Mong năm tới cũng sẽ là một năm mới với mọi người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.