Us and Them

Hôm qua mình xem bộ phim Us and Them trên Netflix, thấy bảo cũng từng một đợt viral. Mình xem từ khoảng 11h đêm, đến khi hết phim thì đồng hồ đã điểm gần 2 giờ sáng.

Điều đầu tiên rút ra được sau khi xem là lần sau muốn cày phim đêm thì chọn bộ nào nhẹ nhàng vui vẻ để còn dễ ngủ.

Điều thứ hai là phải ghi chú lại, sau này trải qua chuyện tình yêu rồi mở xem lại lần nữa vì lúc đấy chắc sẽ là một bộ phim khác ít nhiều. Người chưa từng trải nhiều trong chuyện tình cảm, xem phim vẫn sẽ tìm được điểm hay nhưng những phần sâu sắc nhất có lẽ khó chạm tới.

Điều thứ ba: tình yêu luôn đẹp. Tình yêu trong bộ phim này, có những lúc là tất cả và có những lúc phải nhường chỗ cho những ưu tiên hay thay đổi cần thiết, nhưng nó chưa bao giờ tắt và chưa bao giờ đánh mất vẻ đẹp của mình. Không phải lúc nào cũng cần một happy ending cho một tình yêu đẹp.


Một ngày của tuần rồi, trong lúc đang bàn luận hăng say về chủ đề skincare muôn thuở, đứa bạn mình thả một câu xanh rờn
– Mình sắp U40 các bạn ạ
– (mình) ơ tưởng U30??
– 🙂 Thế 30 còn under30 được không bạn? Bây giờ đang là U30 rồi nhé.

Nghe già thật, suy nghĩ đầu tiên bật ra trong đầu mình là vậy. Trước giờ mình vẫn có quan điểm rằng đối với ai không biết nhưng ít nhất tự bản thân đừng đặt nặng con số tuổi tác. Ý thức độ tuổi của mình để hành xử và định hướng tương lai là chuyện cần thiết, nhưng quan trọng hóa điều đó và vô tình đẩy bản thân vào những trạng thái gấp rút, bất an thì là điều nên tránh. Việc đó cũng dễ hạn chế những khả năng hay cơ hội của bản thân mà xã hội hay số đông cho rằng những người ở độ tuổi đó chưa hoặc không phù hợp nữa.

Ngẫm lại thì bản thân mình hiện tại vẫn còn ung dung chán với mớ danh sách ‘đáng lẽ nên’ mà mọi người xung quanh hào hứng đề ra, đơn cử như có bạn trai dẫn về ra mắt hay định nghĩa hạnh phúc theo hướng muốn có chồng ra sao và một gia đình tương lai thế nào. Cái danh sách đấy phiên bản của mình nó khác một chút, đơn cử như ‘đáng lẽ nên’ bắt đầu tập thể dục đều đặn, tập quyết đoán hơn vào mấy lúc ra quyết định và hướng đến cột mốc tham vọng hơn trong sự nghiệp.

Ấy vậy nên mình thì cứ tiếp tục với cái danh sách của bản thân, bên kia thì mỗi ngày qua lại nghĩ ra thêm đầu mục cho danh sách của họ. Us and Them, ai tập trung việc người đó. Thành ra cả làng đều vui.

2 thoughts on “Us and Them

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.