Viết cho tuổi 25

Hôm nay mình tròn 25 tuổi.

Mình của tuổi 25 quen lối sống vội. Vội từ ngụm nước, bữa cơm cho đến việc học, việc làm – lúc nào cũng hớt hải như bị ai đuổi, lúc nào cũng cảm thấy bị thiếu thời gian. Rồi mình nhận ra có lẽ lối sống ấy bắt nguồn từ việc mình vô thức muốn giữ cho bản thân lúc nào cũng bận rộn. Bận rộn thì đỡ nghĩ ngợi lung tung, đỡ ngồi ngẩn ngơ nhớ về những kỷ niệm đã cũ, hay thi thoảng đỡ thấy chạnh lòng vì những chuyện chẳng thể kiểm soát.

Mình của tuổi 25 thiêu thân cho công việc. Vào lúc mình bước sang tuổi 25 cũng chính là lúc dự án mới bắt đầu nhen nhóm hy vọng sau bao lần thử, và đó là tất cả những gì mình cần. Mình lao vào công việc và gần như dành trọn mỗi ngày cho nó trong sự ái ngại của gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp; nhưng như một con thiêu thân mình chẳng thấy được lý do cần giảm tốc hay dừng lại. Thế rồi trước sinh nhật một ngày, mình kết thúc hành trình ấy và có một khởi đầu mới.

Mình của tuổi 25 là phiên bản sau khi bước ra khỏi một cơn bão lớn nhưng chưa kịp trấn tĩnh lại hoàn toàn. Ướt nhẹp và mệt nhoài sau biến cố, mình cố gắng không nhìn đời xấu đi và vẫn đang trong quá trình bình tâm sau cơn bão.

Mình của tuổi 25 trải qua những cảm xúc thăng hoa và cũng dằn vặt nhất, và nhận ra là bản thân sống tình cảm và vì tình cảm hơn mình tưởng.

Tuổi 25 của mình có nhiều trải nghiệm, đôi bài học, và thật nhiều tình thương. Điều mình luôn cảm thấy biết ơn và tự hào nhất là được yêu thương khi là chính bản thân mà không phải gồng lên thành một ai khác. Bước sang tuổi 26, mình vẫn đang học cách làm người, vẫn đang mò mẫm trong một thế giới với vô vàn cơ hội và khả năng đang đợi được khám phá, và ngày càng thấy cần phải học nhiều hơn.

Mình của tuổi 26, hy vọng sẽ luôn vững vàng và giữ niềm tin vào cuộc sống.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.