7 điều tuyệt vời trong năm 2019 của mình

Quanh đi ngoảnh lại vậy mà đã sắp hết năm. Nhân ngày thứ hai cuối cùng của 2019 bỗng dưng thèm viết, mình ngồi điểm lại những điều tuyệt vời đã có được trong năm qua – một năm với nhiều đổi thay và những bước ngoặt không ngờ.

Trở về Việt Nam sau gần 4 năm du học xa nhà

Quyết định về nước sau khi tốt nghiệp đến bây giờ (và có lẽ mãi về sau) vẫn luôn là một quyết định không sai cũng chẳng đúng. Mình chọn về, đơn giản vì nó phù hợp tại thời điểm đó. Sau bốn năm đi xa về, mình bắt đầu làm quen lại với những điều tưởng quen mà đã hóa lạ, đồng thời học thêm những điều mới bản thân đã bỏ lỡ trong suốt thời gian qua.

Hoàn thành khóa luận và tốt nghiệp bằng Cử nhân

Gần 4 năm đi du học, trải qua nhiều chuyện và trưởng thành hơn đôi chút, cho đến ngày cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay vẫn chưa thực sự hiểu hết bản thân và “trải đời” như mình ngỡ. Nhưng trong 2019, mình bắt đầu học được cách nhìn nhận và yêu thương bản thân, bớt quan tâm những điều tiêu cực và cố gắng mỗi ngày trong cuộc sống, cách nhìn nhận vấn đề khách quan và đa chiều, vv. Trường đời sẽ chẳng bao giờ trao cho mình tấm bằng tốt nghiệp, bởi lẽ những bài học ấy có bao giờ là học xong.

Chuyến du lịch Bắc Âu đáng nhớ cùng mẹ

Trước khi qua Phần du học, Bắc Âu là một vùng đất xa xôi, lạnh lẽo và hoàn toàn xa lạ. Sau bốn năm được bao bọc và nuôi dưỡng bởi vùng đất ấy, mình chẳng mong gì hơn là sớm được quay lại ngôi nhà thứ hai và một lần nữa được thoải mái, tự do là chính mình; được cống hiến và sẻ chia những điều tuyệt vời nhất.

Cơ mà đi đâu, làm gì, có mẹ cũng vui hơn nhiều.

Có công việc chính thức đầu tiên

Trải qua bao kỳ thực tập, part-time và đôi ba dự án ngắn hạn, 2019 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình. Vỏn vẹn trong một năm, mình được thực tập về mảng truyền thông yêu thích tại một trường đại học có tiếng và gặp được người sếp đầu đời tuyệt vời, được làm part-time cho một agency tổ chức đám cưới xịn xò và cuối cùng là trở thành một thành viên chủ chốt của một tổ chức giáo dục với nhiều tiềm năng.

Thực hiện chuyến công tác đầu tiên ra nước ngoài

và còn tuyệt vời hơn khi đất nước đó là Hàn Quốc! Lần đầu đi công tác là những háo hức, phấn khởi kèm theo một chút lo lắng, nhưng rồi chuyến đi thành công tốt đẹp đã giúp mình tự tin và mở mang hơn nhiều.

Hoàn thành mục tiêu đọc sách trong 2019

35 quyển sách với gần 11.000 trang

Một năm bận bịu với nhiều kế hoạch và công việc mới nhưng mình vẫn cố gắng duy trì thói quen đọc sách. 35 đầu sách với gần 11000 trang tuy không phải những con số quá ấn tượng nhưng đủ để tiếp thêm động lực cho năm 2020 tới!

Cuối cùng, điều tuyệt vời nhất mình có được trong năm vừa qua là rất nhiều yêu thương và sự ủng hộ đến từ gia đình, bạn bè và những người đồng nghiệp tốt. Mình luôn biết ơn và trân trọng những điều đó mỗi ngày, và dù 2019 vẫn còn những điều tiêu cực hay đáng buồn thì cũng chẳng thể ngăn nổi năng lượng tích cực mình có được từ những tình yêu ấy.

It’s been a good year.

Published by Van

I like writing all kinds of stuff, from blog posts with personal perspective on issues that I cared and concerned about to specialized articles portraying objective views. I aspire that this website will provide some kinds of value to our community and all of you readers will enjoy the time reading my posts!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: