Categories
My corner

20.9.2019 Có nên làm booktube?

Dạo gần đây mình bắt đầu nhen nhóm ý tưởng muốn lập một kênh Booktube. Để review sách và chia sẻ những tips hay câu chuyện xoay quanh sách và việc đọc nói chung của mình có thể chạm tới nhiều bạn yêu việc đọc hơn, đấy là điều quan trọng nhất. Nhưng cũng có những lý do khác như làm booktube thì mình sẽ có thể truyền tải cảm nghĩ của mình về sách chân thực hơn, cũng như phổ biến được việc đọc sách đến những bạn còn chưa thích đọc nữa.

Điều duy nhất mình biết chắc là dù làm hay không thì trang blog này mình vẫn sẽ duy trì và phát triển nó, vì với một đứa hướng nội như mình thì viết và ở đằng sau những con chữ luôn thoải mái hơn việc nói và ngồi trước camera. Nhưng đồng thời mình cũng cảm thấy có một sự thôi thúc rất lớn về việc bước ra và truyền cảm hứng đọc đến một cộng đồng lớn và đa dạng hơn trên Youtube, kết nối với các Booktubers khác để xây dựng cộng đồng Booktube Việt lớn mạnh hơn.

Nhưng mình vẫn còn lo và sợ. Mình lo nội dung của mình không đủ hữu ích và hấp dẫn để truyền được cảm hứng như mình mong đợi, mình lo chẳng thể duy trì được kênh lâu và update video đều đặn, rồi nếu mình quá bận với channel booktube thì có khi nào sẽ lơ là việc viết lách không vv. Có những lúc thì mình nghĩ được là đừng nên đặt nặng mục tiêu quá, hãy cứ làm vì thích và đam mê thôi. Nhưng cũng có lúc lại nghĩ rằng đã bỏ ra công sức như vậy thì bản thân vô thức cũng luôn trông mong đạt được một kết quả nào đó. Những suy nghĩ này cứ quanh quẩn đeo đuổi nhau được một khoảng thời gian rồi, khiến mình cũng ưu tư theo.

4 replies on “20.9.2019 Có nên làm booktube?”

Mình thường lên youtube nghe sách đọc vì mắt hay mỏi khi đọc sách lâu, chưa xem review sách trên youtube, ý tưởng này cũng không mới nhưng chắc mất nhiều công sức và thời gian nên người ta chưa làm nhiều, đa phần lên youtube làm video thu hút lượt xem để quãng cáo hoặc kiếm tiền thôi nhỉ.

Like

Lúc trc khi làm Youtube thì t nghĩ nhiều lắm, đến tận giờ đc vài video rồi vẫn không thôi nghĩ. Nhưng mà quan trọng nhất là làm thử m ạ, dù sao nó cũng chỉ là một phương tiện giao tiếp của mình mà thôi. Nếu mà hợp thì tiếp tục, k hợp thì lại quay về với những gì quen thuộc. Làm đi t ủng hộ 😀

Liked by 1 person

Nếu có bất kì điều gì t rút ra được từ việc làm Youtube thì là cứ làm thôi c ạ ^^ sợ thì có nhiều thứ sợ lắm. Làm rồi cũng vẫn còn có thứ để sợ nhưng mà điều mình thích lớn hơn nỗi sợ thì cứ làm thôi. Mong chờ kênh Youtube giới thiệu sách của c nhé!

Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.