Những chuyện đó đây p.2

1. Mấy hôm rồi xe mình bị non hơi mà mãi không mang ra hàng kiểm tra được, chỉ đến hôm mẹ mượn xe chạy ra chợ buổi sáng và phát hiện ra thì không thể trì hoãn được nữa. Lúc đấy cũng gần đến giờ đi làm, mẹ chỉ mình ra ngay hàng sửa xe tự mở ở đầu ngõ, dúi cho tờ 10 nghìn bảo “bình thường mỗi bánh 5k, con cầm 10k bảo các anh kiểm tra luôn cho cả hai bánh”. Mình ra đến nơi, nói y những gì mẹ dặn. Anh chủ nhìn liếc qua hai bánh xe rồi cúi xuống lúi húi chưa đến 2 phút, đứng lên vỗ vào yên xe bảo mình “ok xong rồi đấy”. Mình vội lấy tờ 10k lúc nãy định đưa:

Dạ anh cho em gửi tiền. / Thôi đi đi. / Dạ thôi, anh cho em gửi… / Thôi không lấy đâu, đi đi.

Cũng vừa lúc ấy có thêm hai khách nữa dừng xe trước cửa hàng nhờ anh xem hộ, thấy vậy nên mình chỉ nói cảm ơn rồi đành lên xe phóng đi. Buổi sáng hôm đấy trở nên tích cực hơn một chút, mà lý do thì chắc chắn không phải vì tiết kiệm được 10k.

2. Tuần vừa rồi mẹ mình bị mất đồ hai lần liền, hai món đó lại mua dịp đi Bắc Âu vừa rồi nữa nên mẹ càng sầu hơn. Một lần là đỗ xe phải gửi lại chìa khóa, lúc sau ra đến nơi thì không thấy móc khóa hình con tuần lộc gắn cùng chìa đâu nữa. Hỏi anh trông xe thì nhận được câu “Em không biết” rất tự nhiên và dửng dưng. Tối hôm đó về kể lại mà mẹ cứ ấm ức mãi, nói “có cái móc khóa mà cũng bị lấy”. Ấy vậy mà vài hôm sau mẹ lại treo một em tuần lộc khác vào.

Lần thứ hai mẹ mất chiếc áo vì để quên trên băng ghế phòng thay đồ khi đi tập gym, lúc phát hiện ra và quay lại thì cũng không thấy cái áo nữa. Sau khi ủ rũ suốt một tối thì hôm sau mẹ đã vui trở lại vì tìm được áo nhờ cô lao công buổi đó đã cất đi giùm và biếu cô 100k coi như lời cảm ơn. Về nhà việc đầu tiên mẹ làm là chụp hình lại chiếc áo, mình hỏi thì nói để nhỡ sau này bị mất lần nữa còn biết mà mua lại.

3. Hôm trước mình có đặt mua bộ ống hút sắt trên Instagram, thanh toán điện tử xong xuôi rồi bên shop mới báo còn 26k tiền ship lúc nãy chưa cộng vào, nhờ mình lát shipper đến thì trả bằng tiền mặt. Lúc nhận hàng, trong ví mình có đúng 25k tiền lẻ và một tờ 200k, bác shipper thì cũng không có đủ tiền trả lại. Mình đang định chạy đi đổi tiền thì bác bảo “thôi đưa 25k cũng được”, rồi cầm lấy tiền và quay xe đi mất. Không hiểu sao chỉ có 1k thôi nhưng mình cứ áy náy suốt buổi chiều hôm ấy và mấy ngày sau nữa. Có lẽ một phần vì thấy bác tuổi đã quá trung niên, đi ship hàng giữa trời nắng mà còn không lấy đủ được tiền công…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.