Mình có “bạn” mới!

Hôm nay mình đã chính thức đón ba người bạn mới – ba bạn cây cực xinh xắn về nhà và cũng bắt đầu một sở thích mới của bản thân!

Hành trình đi tìm và kết “bạn”

Từ lúc về Việt Nam là mình đã dành thời gian tìm mua những loại cây cảnh xinh xinh để trang trí trong căn phòng của mình rồi nhưng mãi mà chưa tìm được nơi bán ưng ý. Thế rồi tình cờ một hôm mình đọc được bài viết trên Kênh 14 viết về con ngõ mới ở Đặng Văn Ngữ và để ý thấy có một shop cây cảnh xinh xinh tên NOTH Garden và ấn tượng luôn. Sau đó mình có lên trang Facebook của shop tìm hiểu thêm và lọt hố sâu hơn bởi sự nhẹ nhàng và tinh tế trong từng chiếc post về những chậu cây cũng như ý nghĩa đằng sau việc quyết định mở shop bán cây của các bạn ấy. Sau vài lần dự định ghé qua không thành thì hôm nay mình đã quyết định thế nào cũng phải đến thăm cửa hàng này.

Shop nằm ngay ngã tư đường Đặng Văn Ngữ, rất dễ để nhận ra với những chậu cây cảnh treo trước cửa và tấm bảng gỗ ghi tên shop ( mình háo hức quá nên quên cả chụp cảnh lúc ở đây T.T) . Cảm nhận đầu tiên của mình là sao mà… mát thế. Một phần vì có điều hòa, một phần vì mình đã được bao nhiêu bạn cây nhỏ xinh bày dọc lối dẫn vào shop chào đón, cảm giác thích thú cực. Khi vào đến nơi thì bạn nhân viên chào mình rất thân thiện và hỏi “Cậu đến xem cây à?” rồi để mình tự do ngắm nghía.

Khu trưng bày cây của NOTH Garden chia ra làm hai phần, một phần ngoài trời dành cho những bạn cây ưa nắng và một phần trong nhà dành cho những bạn chuộng nơi râm mát. Thấy mình cứ loanh quanh một hồi thì bạn nhân viên ra hỏi là có cần bạn ấy giúp gì không. Mình thì phải lòng mấy cây xương rồng với sen đá bé xíu xiu nhưng sau khi được tư vấn là không để được trong chỗ râm mát nên đã quay vào xem những loại khác, và thế là gặp được ba “bạn” ấy.

Ba người bạn xinh xắn của mình

Profile của ba bạn

Sau một hồi ngơ ngẩn trước vẻ đẹp của hàng chục bạn cây khác nhau và được bạn nhân viên ở NOTH Garden tư vấn tỉ mỉ thì mình đã chọn một chậu trầu bà Brazil, một chậu cẩm nhung và một chậu lưỡi hổ. Bạn nhân viên của shop tư vấn kĩ lắm luôn, còn hỏi mình định bày trí ở đâu, có thời gian chăm sóc cây thường xuyên không, vv. Bạn ấy còn cẩn thận chỉ mình cách tỉa cây sao cho vừa đẹp lại nhân giống ra được nhiều rồi dặn là có vấn đề gì thì cứ mang cây ra shop để được tư vấn nữa.

Sau khi mình chọn xong thì ba bạn cây được quấn giấy kĩ càng rồi để vào trong một chiếc túi giấy to đẹp chắc chắn, đảm bảo sự an toàn của các bạn ấy trên đường về nhà.

Sở thích mới, niềm vui mới

Bây giờ mình đã có thêm một mối quan tâm mới, chính là chăm sóc cho ba bạn cây này. Nhà mình vốn đã trồng rất nhiều cây cảnh, to nhỏ cao thấp đều có hết nhưng đa phần đều không cần quan tâm quá nhiều. Ba người bạn mới này thì mỗi bạn đều có lịch “uống nước” riêng nên mình cần phải ghi nhớ và để ý đến các bạn ấy nhiều hơn chút.

Ba bạn trên kệ trong phòng mình

Bạn nhân viên của NOTH Garden có nói một câu mình thấy rất hay, đấy là khi mình chăm cây, cho cây uống nước thì đồng thời cũng sẽ có thói quen chăm lo cho bản thân như vậy. Mình rất háo hức trông đợi hành trình tiếp theo với ba người bạn mới này, và hy vọng là các bạn ấy cũng sẽ giúp mình sống “xanh” hơn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.