Categories
I've been

Paris, France

Đã tròn một năm kể từ chuyến đi Châu Âu đầu tiên, và chẳng hiểu sao mình cứ lần lữa để đến bây giờ mới ngồi viết lại về những ngày đi chơi ở Paris. Một trong những hậu quả vô cùng to lớn là các sự kiện bây giờ được nhớ rất lộn xộn lung tung trong đầu, thế nên ở bài post này mình sẽ áp dụng phương pháp “kể chuyện theo tranh” để bài viết được mạch lạc và dễ hiểu nhất có thể.

Ấn tượng nhất với mình trong khoảng thời gian ở Paris là Catacombs, nơi du khách sẽ được chiêm ngưỡng đầu lâu, đầu lâu và chỉ đầu lâu; được chất/xếp thành những hình thù và bức tường đầy nghệ thuật. Đây là những bức ảnh được chụp khi mình đã ở dưới hầm, sau 5h đồng hồ có lẻ lao đao đứng/ngồi/xém ngất xếp hàng để mua vé vào cổng. Tận bây giờ nhớ lại mình vẫn thấy nản và không hiểu sao lúc đấy quyết tâm thế, nhưng mà phải công nhận là nơi này worth it all. Ở dưới hầm không khí lạnh hơn nhiều, mà càng đi sâu vào trong các đường hầm nhiệt độ càng giảm. Lần đầu tận mắt nhìn thấy đầu lâu mình cũng sợ lắm, vốn nhát mà lúc ấy 360 độ xung quanh toàn đầu lâu không thấy được một cái gì khác, sau thì đỡ hơn mạnh dạn chụp hình các kiểu rồi thi thoảng cũng dừng lại ngắm kĩ hơn chút. Công trình có một không hai này thực sự tạo ấn tượng mạnh với mình, một phần vì thực sự thì để xây nên cả một hầm như vậy cần biết bao cái đầu lâu cho đủ …

18698401_10207296736496607_1151105110862293775_n

Sau khi dành trọn cả ngày dưới hầm thì đến tối mình lên cầu, mà vấn đề là ở Paris nhiều cầu quá không biết cái nào mới là cầu tình yêu luôn (nên mình mặc định là cái cầu nhiều người nhất). Đi buổi tối khi đèn hai bên cầu đã lên, tăng phần lãng mạn nhưng giảm phần rõ nét của ảnh, mình cũng làm một hai kiểu để đời như một minh chứng hùng hồn rằng không cần người yêu vẫn có thể chụp ảnh trên cầu tình yêu! (mặc dù cười hơi gượng và chua chát).

Cũng trong buổi tối ấy mình đi thêm cả Musée du Louvre, địa điểm yêu thích nhất của mình (cùng với tháp Eiffel), dự định ngày hôm sau sẽ quay lại vào trong chiêm ngưỡng nghệ thuật mà cuối cùng vì lịch trình không cho phép nên đành lỡ hẹn. Để kết thúc một ngày thật sự năng suất, mình ghé thăm thêm cả Arc de Triomphem. Mọi thứ ở Pháp mang lại cho mình ấn tượng là chúng đẹp và lộng lẫy hơn về đêm, cảm giác như đêm xuống các tòa nhà bắt đầu khoác lên mình những bộ áo lấp lánh và thắp sáng cả thành phố vậy.

Đã đến Paris thì phải đến tháp Eiffel (ít nhất một lần) chắc mới được tính. Mình lại đi vào buổi tối, vì trời mát và tháp sẽ lên đèn cực lung linh, rồi lại còn nhấp nháy vào đúng boong giờ chẵn nữa thực sự rất ảo diệu nên mình cũng cố nán lại đợi đến 10h tối xem nó lung linh xong rồi mới đi về. Tháp Eiffel vốn là kì quan mình yêu thích nhất, sau lần đi này thì mình lại càng thêm yêu vẻ đẹp của nó. Lúc đứng dưới chân tháp mình cứ không ngớt trầm trồ về vẻ đẹp ấy, thầm ngưỡng mộ và cảm ơn Gustave Eiffel vì đã cho ra đời một tuyệt tác lộng lẫy và hoàn hảo nhường này.

Đi nhiều thì sẽ đói mà nếu đói ở Pháp thì chắc chỉ có đồ ngọt là dễ tìm nhất. Đồ ăn ở Pháp (không tính đồ ngọt) là chán nhất trong ba nước mình đi, mà cái này mình nghĩ phần lớn là do mình không có tiền ăn sang chứ không phải không có đồ ngon. Thôi thì sang nhất chắc được mẻ macaroons này. Mình vốn không hảo ngọt nhưng lại mê macaroons, kì lạ, có thể ăn được 3,4 cái xinh xinh như trong hình mà không ngán.

Bên cạnh những thứ mình ấn tượng kể trên thì còn vô vàn địa điểm thú vị khác trong suốt chuyến đi, kể không hết. Thời gian ở Pháp rất vui, mình được đến thăm tận mắt nhiều địa điểm mà trước đây chỉ có thể trầm trồ qua màn hình internet, được ăn thử những chiếc bánh macaroons xịn đúng chất Pháp, vv.  Nếu có cơ hội mình vẫn muốn quay lại Paris thêm một lần, nhưng sẽ là vừa đi khám phá các ngóc ngách bình dân giản dị và một Paris mà chỉ người dân địa phương mới hiểu rõ; vừa tìm hiểu những cửa hàng thời trang xa hoa, wine tasting và vô vàn sự sang chảnh khác.

V.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.