Chuyện single (part 2): Cứ để mọi chuyện tự nhiên

… Vậy là tính đến thời điểm bài blog này được viết thì mình vẫn chưa thể cùng một ai bắt đầu chuyện tình cảm công khai, nghiêm túc chứ chưa bàn đến chuyện lâu dài. Và nếu đọc đến đây rồi mà bạn vẫn còn băn khoăn thì mình mong bạn biết rằng mình hoàn toàn ổn với điều đó. Mỗi lần thích một ai hay được một ai đó thích, mình đều trân trọng và nhớ rất lâu vì tình cảm luôn là thứ đáng quý đối với mình. Mình hiểu và biết rõ rằng tình cảm không thể đong đếm và gượng ép, và tốt nhất là cứ để mọi chuyện tự nhiên. Mình có được những câu chuyện kể trên cũng là một hạnh phúc rồi, dù chưa cái nào thực sự trọn vẹn.

Việc mình single suốt 22 năm thực sự đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên và cảm thấy kì lạ, theo sau là ít nhiều những suy diễn đồn đoán khác nhau. Mình thực sự không hề để ý đến chuyện đó bởi đơn giản là mình luôn tự tin với việc single, tự hào mình đã sống không cần đến bạn trai mà vẫn sống tốt, sống đẹp, biết sống cho bản thân,… Vậy nên, chưa một lần mình nghĩ single là điều gì đó tiêu cực hay không nên duy trì. Là một người single giúp mình hiểu bản thân hơn, quan tâm đến gia đình và bạn bè hơn, dành thời gian để phát triển bản thân hơn và trên hết là được làm chính mình mà chưa phải thay đổi vì một ai đó. Mình không nói rằng thay đổi vì người mình yêu là không đáng, chỉ là được hoàn toàn là bản thân bạn thực sự rất hạnh phúc.

Vậy nên, nếu bạn cũng như mình, đừng tự ti hay stress nữa, cứ sống tốt rồi tình yêu sẽ tìm đến với bạn. Còn nếu bạn vừa quay lại làm một single person thì hãy tận dụng thời gian này mà làm mới và chăm sóc bản thân cũng như mọi người xung quanh hơn nhé. Và nếu bạn đang trong một mối quan hệ và cảm thấy không hạnh phúc, đừng ngần ngại tìm một hướng đi khác, đừng ngại trở thành một người single.

Cuối cùng, nếu bạn đang trong một tình yêu đẹp, đang trong thời gian hạnh phúc nhất thì mình không muốn nói gì hơn là, chúc mừng bạn.

Mình thật tâm tin rằng sẽ có happy ending cho cả những người đang yêu và những người single như mình, theo những cách mà bọn mình không ngờ nhất.

Bởi vì, đầu tiên bạn phải tin thì điều đó mới xảy ra.

V.V

Nguồn ảnh: Unsplash

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.