Chuyến đi đầu năm ( 2018) – Rovaniemi, Finland

Mình bắt đầu năm 2018 bằng chuyến đi bốn ngày ba đêm đến Rovaniemi-  thành phố du lịch của Phần Lan và là quê hương của ông già Noel – Santa Claus. Chuyến đi là một trải nghiệm đáng nhớ, nhiều kỉ niệm, mang lại cho bản thân mình những giá trị mới để khởi động một năm đang chờ phía trước.

Chuyến đi này vừa giống những chuyến đi du lịch khác vừa không giống theo cách thú vị nhất. Mình và những người bạn đồng hành đã không chọn ngồi xe chó sói kéo, không cưỡi tuần lộc, không đăng kí tham gia buổi đốt lửa trại ngắm cực quang. Để kể ra những gì tụi mình không làm mà đối với hầu hết mọi người là nên thì nhiều lắm, phần lớn là vì không đủ tài chính :))) Nhưng mình thấy như vậy có khi lại hay vì thay vào đó thì tụi mình đã có thời gian và những trải nghiệm độc nhất vô nhị mà sau này sẽ còn nhớ mãi.

Tụi mình đã dành nguyên một buổi để đi hết cả cái Santa Park không chừa một ngóc ngách nào. Thực sự không phải là nói quá khi đến đây thì ai cũng sẽ chỉ ước mình được quay lại làm một đứa trẻ, trải nghiệm những điều trước mắt với tâm hồn ngây thơ, trong sáng, với niềm tin trọn vẹn vào Santa Claus và thế giới của ông.

IMG_0614.jpg

IMG_0638.jpg

Bọn mình còn có cơ hội đến thăm Santa Village, một lần nữa amazed bởi khung cảnh tuyệt mỹ mà nơi này đem lại. Mặc dù ngoài trời lúc đó “feel like” -20 độ C nhưng dường như sự hào hứng đã giúp bọn mình trụ lại bên ngoài đủ lâu, chụp vội vài tấm ảnh mong lưu lại được phần nào vẻ đẹp này trước khi trốn vào trong các quán cà phê và cửa hàng lưu niệm.

IMG_0643.jpg

Mình những tưởng đã trang bị đủ đầy cho chuyến đi băng giá lần này và được chứng minh ngay hôm sau rằng đã lầm to. Bọn mình quyết định đi thăm sở thú để được nhìn thấy tận mắt những con cú tuyết đẹp tựa như trong Harry Potter, những con gấu Bắc Cực trắng muốt và một loại các giống sói khác nhau,… Đổi lại là hơn một giờ đi giữa khuôn viên sở thú lạnh cóng hai bàn chân mà không có lấy một chỗ trú, bí bách đến nỗi phải đứng sưởi chân trong nhà vệ sinh 15 phút, là cảm tưởng như mới đi đại phẫu toàn mặt không thể cử động nổi, là khúc tham quan cuối chẳng còn sức lực tâm trí mà ngắm cảnh (suy cho cùng cũng là tuyết everywhere) mà chỉ gắng bước đi với đích đến duy nhất là quán cà phê ở điểm bắt đầu. Vậy nên mới nói không thể tin được slogan quảng cáo mà, miếng dán giữ nhiệt ” never cold” ở chân mình hoàn toàn không trụ nổi lấy năm phút ngoài trời, mặc cho sự kì vọng của mình về một đôi bàn chân “ấm áp trong sáu giờ đồng hồ” :)))

IMG_0648.jpg

Sau khi về đến nhà khách nghỉ lấy lại sức, ba đứa mình nghĩ đến việc đêm hôm đó lại phải đi săn cực quang thêm lần nữa, bù cho đêm trước đi săn thất bại phải gọi taxi đến đón chỉ sau 15 phút., mà nản muốn chết. Quay đi quẩn lại cũng đến lúc phải đi, tụi mình mỗi đứa trang bị bốn miếng dán giữ nhiệt, làm hết sức trong khả năng để bảo vệ đôi chân của mình dù biết sẽ chỉ như muối đổ biển. Đó có lẽ sẽ là một trong những đêm đáng nhớ nhất đời mình khi tụi mình đã dành tổng cộng hai tiếng đồng hồ để đứng săn cực quang trên đài quan sát của một khách sạn ngoại ô. Mặc dù sau đó về nhà mình cảm giác như đã mất luôn đôi bàn chân luôn rồi, ba đứa cũng kiệt sức lăn ra ngủ không nói với nhau một lời nhưng. Đúng, NHƯNG, tụi mình thực thực sự đã được nhìn thấy cực quang rồi. Chưa đủ rõ đủ đẹp như trong mấy bức ảnh được lan truyền trên mạng, nhưng tụi mình đã được thấy nó rồi. Cảm xúc lúc đó thực sự vừa hạnh phúc vừa mãn nguyện, cảm giác như vừa đạt được thành tựu to lớn, như bao khó khăn lạnh rét cuối cùng cũng đáng rồi. Mình biết, tụi mình đều biết và hiểu rõ, rằng tụi mình rất may mắn khi chỉ đi ít ngày mà có thể ngắm được cảnh tượng hiếm có như vậy. Mình sẽ mãi ghi nhớ khoảnh khắc ấy, không bao giờ quên. Một năm 2018 được bắt đầu không thể tuyệt hơn!

lapland

lapland 1

V.V

 

Published by Van

I like writing all kinds of stuff, from blog posts with personal perspective on issues that I cared and concerned about to specialized articles portraying objective views. I aspire that this website will provide some kinds of value to our community and all of you readers will enjoy the time reading my posts!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: