Categories
My corner

Khai bút đầu năm 2018

Nhân dịp đầu năm 2018, mình muốn viết về một điều gì đó tích cực, ý nghĩa đủ để bắt đầu một năm mới với những điều tốt lành đang chờ đợi phía trước. 

Khi viết những dòng đầu tiên của năm mới này, mình đang ngồi trong căn phòng nhỏ của mình bên Phần Lan, đeo tai nghe và chơi list nhạc của IU – một trong những nghệ sĩ mình yêu thích nhất. Bên cạnh chiếc laptop là quyển sách mới đọc vài chục trang, quyển sách tô màu vẫn còn dang dở, chồng tài liệu tiếng Nhật xếp thành một chồng gọn gàng và một loạt đồ ăn vặt không thể thiếu đối với một đứa lúc nào cũng thèm ăn như mình.

Vào ngày cuối cùng của năm 2017, mình đã viết một vài đoạn tâm thư ngắn, gửi đến những người đã làm năm 2017 của mình trở nên ý nghĩa hơn. Từ gia đình, bạn bè thân thiết đến người em mới kết thân và kể cả người mà mình đã có tình cảm đặc biệt trong một khoảng thời gian ngắn; đối với mình thì họ đã thực sự cho mình những giây phút hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái nhất trong năm qua và mình biết ơn vì điều đó. Mong rằng năm mới này, mình vẫn có thể nhận được tình yêu của mọi người và trở thành một người ý nghĩa trong năm của một ai đó. Bởi mình đã nhận được lòng tốt và yêu thương, nên mình cần chia sẻ và trao đi những điều tốt đẹp đó; không phải để thế giới tốt đẹp hơn mà để những điều tốt đẹp có thể được sống mãi và lan rộng, để một ngày nào đó ta có thể tin vào những điều tốt đẹp đó mà sống tiếp, sống tốt hơn. 

Sẽ có rất nhiều điều mình không ngờ tới sắp xảy ra trong năm 2018 này, mình chỉ mong bản thân có thể đón nhận những điều đó như một phần cần có của cuộc sống và dù chuyện gì xảy ra thì mình cũng sẽ không từ bỏ. 

To myself

From the bottom of my heart

With all the love I received and shared.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.