Tallin, Estonia

Đã ba lần đặt chân đến Tallin, phần nào quen thuộc với những tòa nhà màu sắc nối nhau dài tít tắp trong khu Old Town hay cung đường quen thuộc đến những cửa hàng lưu niệm, vậy nhưng ở lại qua đêm và trải nghiệm trọn vẹn hơn thành phố nhỏ này thì là lần đầu tiên.

IMG_0113

Lên lịch từ đúng một tháng trước khi người bạn từ Hà Lan qua chơi ngỏ ý muốn đi thăm Tallin, vẫn là cùng với hai người bạn cùng nhà, bản thân thực sự không mong đợi gì nhiều từ chuyến đi bởi suy nghĩ hai lần trước là đủ để biết về nơi này rồi. Kế hoạch được lên chẳng có gì quá đặc biệt, ngoại trừ việc thuê căn hộ ở qua đêm và thời gian đi chơi được giãn ra một chút.  Lúc đó thì không thấy đâu, nhưng sau này nhìn lại rồi mới thấy suy nghĩ đó của bản thân cũng buồn cười: luôn hiểu rất rõ là đi du lịch cùng một nơi nhưng mỗi lần sẽ mỗi khác, vậy mà lại đi ngược lại tư duy đó như một lẽ hiển nhiên không thể hiểu được. Thực ra thì, trong suy nghĩ của mình, khái niệm có hai thứ/ việc “hoàn toàn giống nhau” là điều không thể. Đơn giản vì vạn vật luôn đổi thay nên mỗi khoảnh khắc đều là độc nhất.

IMG_0162

Và cái dòng vừa in đậm ở trên đã được chứng minh liền trong hai ngày đi Tallin, thực sự cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như lần đầu, hay thậm chí còn hơn vậy. Háo hức mỗi khi rẽ vào một con đường tuyệt đẹp khác, trầm trồ trước những món đồ xa xỉ và ngắm nghía không thôi những món đồ lưu niệm xinh xinh. Chuyến đi hai ngày ngắn ngủi nhưng kỉ niệm có được lại vô kể đến thế,  khiến bản thân đôi lúc cũng thấy bất ngờ với sự kì diệu của những chuyến đi.

IMG_0143

IMG_3732
Bức ảnh chụp bởi người bạn bên Hà Lan. Thấy đẹp quá nên mình xin.

Nếu có cơ hội thì vẫn xin được trở lại Tallin thêm vài lần nữa. Để rồi khi ấy ngồi đọc lại những dòng post này, , ngồi xuống viết một bài Tallin ngày ấy – bây giờ thì cũng thú vị.  Để thấy Tallin đã thay đổi ra sao. Để thấy mình đã thay đổi và trưởng thành thế nào…

•Van•

 

 

Published by Van

I like writing all kinds of stuff, from blog posts with personal perspective on issues that I cared and concerned about to specialized articles portraying objective views. I aspire that this website will provide some kinds of value to our community and all of you readers will enjoy the time reading my posts!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: