Berlin, Germany

Đến với Berlin vào một ngày cuối tháng năm, khi ấy Phần Lan vẫn còn chưa đón những vạt nắng đầu tiên, bản thân được chào đón nồng nhiệt bởi cái nắng chói chang nhưng không hề gây cảm giác khó chịu hay bực bội. Ngồi trên xe người chủ thuê nhà, cảm giác lâng lâng không biết là do chuyến bay chưa đầy hai tiếng hay vì vẫn chưa kịp tận hưởng hết vẻ đẹp của Hà Lan vài ngày qua mà giờ đã ở đây chuẩn bị khám phá thêm cả một vùng trời mới. Khi con người ta choáng ngợp bởi một điều gì đó mà ấn tượng nó để lại thực sâu đậm thì có lẽ họ sẽ dễ rơi vào trạng thái “ngưng đọng” – một trong rất nhiều từ mà tự bản thân  định nghĩa theo cách riêng. Bạn sẽ chợt khựng lại vài giây, vài phút và không thể hết ngạc nhiên rằng, à, thì ra vậy, thì ra có những nơi đẹp mê hồn đến vậy, có những điều tuyệt vời trong cuộc sống này đến vậy, những điều mà chỉ khi đủ can đảm và quyết tâm bạn mới được trải nghiệm nó. 

223

Căn hộ thuê được với giá rất hời thậm chí còn vượt quá kì vọng của ba đứa. Dường như thế là chưa đủ, ông chủ nhà cũng tử tế và nhiệt tình, xóa tan gần hết định kiến của mình trước giờ về người Đức. Đôi lúc thấy bản thân cũng mâu thuẫn ghê gớm, chẳng hiểu được những suy nghĩ đó từ đâu mà hình thành, rồi lại bằng một cách nào đó, đôi khi đơn giản đến mức khó tin, bị xóa tan trong chốc lát như thể nó chưa từng tồn tại vậy.

303

Sau khi xả hết những mệt mỏi của chuyến bay sớm, nạp lại năng lượng ước tính đủ cho một ngày thỏa sức ở xứ sở của xe hơi, ba đứa cùng nhau bắt chuyến metro đầu tiên với quyết tâm đi được nhiều hơn bất cứ lịch trình của công ty du lịch nào đặt ra. ( mà cuối cùng cũng làm được thật)

Ở Đức di chuyển chủ yếu bằng bus và metro thôi, cả đi bộ nữa. Một điểm cộng rất lớn là quãng đường đi bộ đôi khi còn thú vị hơn nhiều, vì bản thân có thể ngắm một công viên nhỏ lâu hơn chút, đứng lại ngoái đầu nhìn theo một vài anh người Đức hay cùng hai người bạn đồng hành đứng chụm đầu trước cái menu của một nhà hàng phân vân đắn đo nó có đủ ngon không,…

Có một sở thích của bản thân mà không ai biết, là khi ngồi bus hay tram, những phương tiện công cộng mà tốc độ di chuyển không quá nhanh, mình thường phóng tầm mắt của mình vào khung cảnh đường phố sâu hơn một chút. Ví dụ đi, thường bạn sẽ chỉ nhìn lướt qua những cửa hàng ngay mặt đường hay những hàng cây nối nhau trên vỉa hè, ngày nào cũng vậy nếu bạn lặp lại cung đường đó nhiều lần. Nhưng ngày mai hãy thử nhìn sâu hơn một chút vào con ngõ nhỏ chen giữa hai cửa hàng xem những căn nhà trong đó như thế nào hay nhìn sâu hơn vào cửa hàng bánh nào đó xem người ngồi sâu trong góc đang làm gì, … Bạn sẽ nhận ra là mỗi ngày con đường bạn đi đều sẽ khác nhau và thú vị hơn bạn tưởng.

Cái mà bản thân ấn tượng nhất ở Berlin về khoản đồ ăn, chắc là xúc xích ăn với khoai tây chiên. Thực sự là best. Ở lại có ba ngày mà mình và cô bạn đi cùng đã đến đúng cửa hàng nhỏ xinh đó order năm lần, cùng một món. Ăn mà cảm giác sao nó lại khác với tất cả những cái trước đây mình ăn đến vậy. Giản dị mà ấn tượng không ngờ. Hero của món ăn chính là nước sốt của xúc xích và mayonaise của khoai tây chiên. (Thực sự nếu có thể mình muốn mua nguyên chai về, ăn gì cũng thêm vô sẽ ngon lắm) Mà khoái đến độ lần cuối order xúc xích với mayonaise thôi, chị bán hàng nhìn mình với ánh mắt cực nghi ngờ pha lẫn chút bối rối, sau đó vẫn làm cho mình nhưng không quên kể lại với đồng nghiệp về con bé châu á kì quặc order một sự kết hợp không thể lạ lùng hơn. (đoán mạnh vậy thôi chứ đâu hiểu lấy một chữ tiếng Đức)

385

Ba ngày vỏn vẹn mà tính ra đi được trên dưới 10 địa danh tất cả, đấy là có bao gồm đi ăn đủ ba bữa một ngày và phè phỡn ở nhà cũng hơi nhiều cộng thêm một tối về sớm cùng nhau uống bia Đức mà theo lời hai người kia kể lại là mình đã say quắc luôn.

31030630329829728828527622319617710115

Chuyến đi Berlin này là trọn vẹn. Bạn biết đấy, không cần thiết phải đi hết mọi ngóc ngách hay thử hết mọi thú vui ở đây mới có thể dùng tính từ đó. Chỉ cần bản thân đã hoàn toàn hòa mình vào thành phố xinh đẹp này trong suốt thời gian đó, tận hưởng mọi thứ hết mình, đến hay rời đi cũng đều thấy vui vẻ, vậy là trọn vẹn rồi.

Berlin is always a good idea.

V.V

 

Published by Van

I like writing all kinds of stuff, from blog posts with personal perspective on issues that I cared and concerned about to specialized articles portraying objective views. I aspire that this website will provide some kinds of value to our community and all of you readers will enjoy the time reading my posts!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: